Trang chủ - baccarat winbet

Tiến sĩ Đỗ Ngọc Chung – Nhà khoa học đầy nghị lực và hoài bão trong thời đại mới

12/06/2017, 16:00:57

Dành cả tuổi trẻ cho nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp thành công từ các sản phẩm khoa học gắn liền với cuộc sống đời thường, TS Đỗ Ngọc Chung đã đến gần hơn với cộng đồng thông qua các hoạt động giao lưu, hợp tác trên các phương tiện truyền thông, sự kiện công nghệ. Anh đã trở thành nhân tố nhận được sự quan tâm đặc biệt từ nhiều tờ báo chính thống, truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ trẻ trên con đường lập nghiệp.

Chặng đường hoạt động cùng nhiệt huyết tuổi trẻ

Tiến sĩ Đỗ Ngọc Chung sinh ngày 29/05/1980 tại xã Phương Trung, huyện Thanh Oai, Hà Nội. Chặng đường tuổi trẻ gắn liền với hoạt động nghiên cứu khoa học, từ sau khi tốt nghiệp đại học, anh làm công tác nghiên cứu tại Viện Khoa học Vật liệu trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam (2002-2008). Sau đó, anh tham gia công tác giảng dạy tại Trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc Gia Hà Nội, tốt nghiệp tiến sĩ Vật liệu và linh kiện Nano. Từ năm 2016, anh giữ vị trí là Phó Giám đốc Xưởng Cơ khí điện tử, Phó giám đốc Trung tâm Dịch vụ và truyền thông công nghệ, Trung tâm PT CNC, Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam. TS. Đỗ Ngọc Chung là Sáng lập và hiện tại là CEO baccarat winbet . Sau 5 năm điều hành Công ty, anh đã giúp Toàn Diện phát triển vượt bậc, có hơn 10 sản phẩm KHCN đang được thương mại hóa, và 10 bằng SHTT được Cục SHTT Việt Nam cấp.

Vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, vươn tới khởi nghiệp thành công, TS Đỗ Ngọc Chung đã truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ thạc sĩ, sinh viên cùng các bạn trẻ muốn khởi nghiệp từ khoa học công nghệ.

Năng động trong các hoạt động giao lưu, hợp tác

Sôi nổi, nhiệt tình trong công việc và các hoạt động giao lưu, hợp tác, TS. Đỗ Ngọc Chung đã tham gia nhiều chương trình truyền hình cũng như các sự kiện khoa học – công nghệ.

Góp mặt trong nhiều chương trình truyền hình, anh đã trở thành nhà khoa học vì cộng đồng được hàng triệu khán giả truyền hình yêu mến.

Thời điểm bão thực phẩm bẩn năm 2014, với sự ra đời của Thiết bị làm rau giá sạch đa năng GV – 102, TS. Đỗ Ngọc Chung đã tạo nên cơn sốt mua sắm - giải pháp thực phẩm an toàn cho sức khỏe cộng đồng và liên tục xuất hiện trên nhiều chương trình truyền hình như Công nghệ và đời sống trên VTV1, 7 ngày công nghệ trên VTV2, Khoa học và công nghệ trên kênh truyền hình thông tấn xã.

 Hình ảnh TS. Đỗ Ngọc Chung trên các kênh truyền hình

Các kênh truyền hình nói về TS. Đỗ Ngọc Chung - VTV1, VTV2, VTV3, TTX, THQH

Đưa sản phẩm GV – 102 vào quá trình thương mại hóa với sự ra đời của công ty TNHH Giải pháp Năng lượng Toàn Diện, TS. Đỗ Ngọc Chung cũng đã có mặt trên bản tin thời sự: Khởi nghiệp thành công và tiếp sức cho các bạn trẻ.

 Hình ảnh TS. Đỗ Ngọc Chung trên các kênh truyền hình 

TS. Đỗ Ngọc Chung tiếp sức thành công cho các bạn trẻ - VTV1

Thành công luôn đi liền với những rủi ro mà phổ biến nhất là vấn đề hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Ngay từ đầu, nhận thức được tầm quan trọng của sở hữu trí tuệ, anh cũng đã tham gia trả lời phỏng vấn trong chương trình thời sự đài truyền hình quốc hội trong bản tin: Sở hữu trí tuệ trong sân chơi TPP chuyên mục Thiết bị làm rau giá sạch đa năng GV – 102.

baccarat winbet

TS. Đỗ Ngọc Chung trên truyền hình Quốc Hội 

Tham gia giao lưu truyền hình, TS. Đỗ Ngọc Chung luôn đổi mới mình trong các các vai trò khác nhau: Chuyên gia phản biện cho chương trình Sáng kiến và giải pháp VTV2, Nhà sáng chế trong chương trình Sáng tạo Việt VTV3: Giải pháp công nghệ mới giúp nâng cao chất lượng giá và các loại rau mầm an toàn; đồng thời anh cũng là ban giám khảo cho chương trình này trong các số: Máy cắt rau mầm, Hệ thống sấy tiết kiệm năng lượng, Máy sấy phở khô liên hoàn; Lò gas nung gốm tiết kiệm năng lượng.

 

 Sáng tạo việt 

TS. Đỗ Ngọc Chung đã tham ra rất nhiều chương Trình sáng Tạo việt

Không chỉ dừng lại trước thành công của sản phẩm Thiết bị làm rau giá GV – 102, anh còn tiếp tục nghiên cứu thành công các sản phẩm Phễu thoát nước chống tràn, chống mùi TD – 102Tăm nguyên sinh TD – 102 được phát sóng trên chương trình Công nghệ và đời sống, 7 ngày công nghệ hay chương trình ý tưởng công nghệ.

Sản phẩm “Phễu thoát nước chống tràn, chống mùi TD – 102” – VTV2 

Sản phẩm “Phễu thoát nước chống tràn, chống mùi TD – 102” – VTV2

 

Sản phẩm “Tăm nguyên sinh TD” – VTV1 

Sản phẩm “Tăm nguyên sinh TD” – VTV1

Gần đây nhất, sáng chế mới Thiết bị làm rau dinh dưỡng Happy có tác dụng trồng các loại rau sạch sử dụng công nghệ tưới nước nhỏ giọt tự động, không sử dụng điện của anh cũng đã được giới thiệu đến quý vị khán giả truyền hình trong chương trình Nhịp sống công nghệ phát sóng trên VTV2.

 happy thu hút được nhiều đài truyền hình

Sản phẩm “Happy- thiết bị làm rau dinh dưỡng” – VTV2

Tham gia các sự kiện khoa học công nghệ

Là một nhà khoa học, đóng vai trò là Phó Giám đốc Trung tâm PT CNC, Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam, TS. Đỗ Ngọc Chung luôn chú trọng đến các sự kiện khoa học công  nghệ và định hướng tham gia các hoạt động triển lãm sản phẩm dành cho các sản phẩm khoa học công nghệ tại công ty mình.

Trong khuôn khổ năm 2017, một số sự kiện khoa học công nghệ tiêu biểu mà anh cũng như công ty Toàn Diện đã tham gia gồm có: Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu, Hội nghị và Triển lãm Quốc tế Thiết bị & Công nghệ Nông – Lâm – Ngư nghiệp 2017 (GROWTECH 2017), Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia Techfest Việt Nam 2017, … Trong đó, sản phẩm Thiết bị làm rau dinh dưỡng Happy đã vinh dự lọt vào vòng chung kết Techfest Việt Nam 2017.

 Techfest 

TS. Đỗ Ngọc Chung làm diễn giả tại Techfest Việt Nam 2017

 

Giao lưu hợp tác phát triển tại nước ngoài

Không chỉ là các hoạt động giao lưu, hợp tác trong nước, anh còn quan tâm mở rộng quy mô giao lưu hợp tác với các đối tác nước ngoài như Hàn Quốc, Nhật Bản. Đối với anh, sản phẩm khoa học công nghệ hữu ích cho cuộc sống đời thường thì không phân biệt quốc gia; học hỏi, khám phá khoa học – công nghệ không bao giờ là đủ.

Toàn Diện và Deaman ký kết cùng hợp tác

Toàn Diện ký kết cùng hợp tác với Nhật Bản, Hàn Quốc

Nhân tố nhận được sự quan tâm đặc biệt từ truyền thông

“Sôi nổi, nhiệt tình, kiên nghị, đam mê với công việc và quyết liệt trong hành động” là những tố chất đặc biệt trong con người TS. Đỗ Ngọc Chung, nó đã được tái hiện thông qua Cuốn sách Nhà sáng nghiệp Việt Nam và thế giới. Có lẽ, chính những tố chất này cùng với sự thành công trong sự nghiệp của anh đã trở thành nguồn cảm hứng viết bài cho nhiều tờ báo chính thống uy tín.

 sách founder

Hình ảnh TS. ĐỖ Ngọc Chung trong "Cuốn sách Nhà sáng nghiệp Việt Nam và thế giới"

Từ giai đoạn đầu khi sáng chế thành công thiết bị làm rau giá sạch đa năng GV – 102, TS. Đỗ Ngọc Chung đã xuất hiện trên trang báo Điện tử chính phủ với bài viết: “Giá sạch từ công nghệ của nhà khoa học trẻ”

báo chính phủ

TS. Đỗ Ngọc Chung có bài viết trên trang báo Điện tử chính phủ

Tiếp theo đó là hàng loạt các bài báo gắn liền với tên tuổi của Tiến sĩ: "Bão" thực phẩm bẩn khiến người dân "chọn mua" máy làm giá sạch GV – 102 (Dân trí); Giá trị nhân văn trong khoa học và kinh doanh (UCFCC); Doanh nhân - TS. Đỗ Ngọc Chung: Đam mê - bí quyết tạo thành công (Thương hiệu và công luận); Nhà khoa học trẻ sáng chế thành công thiết bị làm giá đỗ sạch hoàn toàn (Báo điện tử đảng cộng sản Việt Nam); TS Đỗ Ngọc Chung: Tiền không phải là khó khăn lớn nhất của Startup (Báo mới/ khoa học và phát triển); TS Đỗ Ngọc Chung: Startup cần có sản phẩm bán được (Khám phá); TS Đỗ Ngọc Chung – Nhà khoa học không cao siêu (VTC News).

 báo chính thống

 

 báo chính thống

TS. Chung xuất hiện trên các báo chính thống

 Một số bài báo khác nói về những sản phẩm khoa học – công nghệ của Tiến sĩ: Công ty TNHH Giải pháp và Năng lượng Toàn Diện khẳng định thương hiệu Việt (Tài nguyên và môi trường); Thiết bị làm rau dinh dưỡng Happy – giải pháp hữu ích cho người tiêu dùng (Truyền thống và phát triển/ Công thương); Tự làm rau mầm sạch tại nhà với thiết bị làm rau dinh dưỡng Happy (Báo 24h/ Báo mới/ Đầu báo); Thiết bị làm rau giá đa năng GV – 102: 4 năm chinh phục thị trường (Tài nguyên và môi trường);…

 báo chính thống

Tiến sĩ luôn xuất hiện cùng với những sáng chế của mình

Vinh dự đạt được nhiều thành tích, giải thưởng

Chặng đường nỗ lực nghiên cứu khoa học công nghệ không ngừng nghỉ đã mang lại thành quả cho TS. Đỗ Ngọc Chung với các công trình tiêu biểu được áp dụng trong thực tiễn gồm có:

  • 20 bài báo trong nước và quốc tế
  • 2 Bằng Độc quyền GPHI: 1423 và 1577 thiết bị làm giá đỗ
  • 1 Bằng Độc quyền GPHI 1854 về Phòng cháy chữa cháy
  • 05 sản phẩm đã thương mại hoá
  • 03 sản phẩm đang chuẩn bị thương mại hoá
  • 05 Giải pháp hữu ích đã đăng ký, chờ cấp bằng.

bằng khen  

baccarat winbetbaccarat winbet

 

Những bằng khen, Sáng chế mà Tiến sĩ đã đạt được

Những phát minh, sáng chế của anh không chỉ nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của khách hàng trên cả nước mà còn nhận được nhiều giải thưởng cao quý: Giải thưởng Techmart Quốc tế Việt Nam của Bộ khoa học và Công Nghệ Việt Nam năm 2015; Chứng nhận chuyển giao quyền sử dụng biểu tượng Thương hiệu/sản phẩm uy tín, chất lượng vì người tiêu dùng 2015; Đạt giải trong Cuộc thi Chứng minh ý tưởng PoC2, do Quỹ VCIC, Bộ KH&CN tổ chức, quỹ WoldBank tài trợ; Giấy khen số 02 - QĐ/BCĐ Chương trình PTNT. Xây dựng Nông thôn mới xã Cự Khê tặng vì thành tích trong chương trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2012 – 2017. Đây đều là những sự ghi nhận cho các đóng góp đáng trân trọng của anh tới cộng đồng.

 

giấy chứng nhận

 Những bằng khen mà Tiến sĩ đã đạt được

Chia sẻ gắn liền với con đường khởi nghiệp của TS. Đỗ Ngọc Chung

Câu nói mà anh luôn nhắc nhở những học trò của mình “Nhà khoa học không chỉ ở trong phòng thí nghiệm mà phải là người nghiên cứu sản phẩm có giá trị thực tiễn ứng dụng vào đời sống xã hội”

Là một nhà khoa học mang tư duy sáng chế vì cộng đồng, TS. Đỗ Ngọc Chung không chỉ sáng tạo ra các sản phẩm  hữu ích trong cuộc sống đời thường mà anh còn nỗ lực thương mại hóa các sản phẩm, đem công nghệ gần hơn với đời sống cộng đồng. Có rất nhiều nhà khoa học khi nghiên cứu sản phẩm họ muốn giữ độc quyền cho riêng mình, với TS. Đỗ Ngọc Chung thì ngược lại. Anh sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ những bạn trẻ có cùng chí hướng muốn khởi nghiệp bằng khoa học công nghệ.

 baccarat winbet

 Các Video, truyền hình về sản phẩm mới của TS. Đỗ Ngọc Chung

Con Đường thành công: 

Thu hoạch rau giá SX bằng máy ủ giá toàn diện:  

Cải tiến của Khách hàng giúp tăng năng suất, chất lượng:  

HÃY SỞ HỮU NGAY MÁY Ủ GIÁ ĐỂ PHỤC VỤ BÀ CON XUNG QUANH MÌNH NHÉ! 

BẢO VỆ NGƯỜI chính là BẢO VỆ MÌNH! VÌ XÃ HỘI SẠCH, AN TOÀN và GIÁ TRỊ!